Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

19 – 25 là độ tuổi “đẹp” nhất, thích hợp nhất để đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Vì sao lại như thế? Bài viết này C.I.P Japan sẽ giúp bạn chỉ ra những ưu điểm khi sang Nhật từ lúc còn trẻ nhé!19 – 25 là độ tuổi “đẹp” nhất, thích hợp nhất để đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Vì sao lại như thế? Bài viết này C.I.P Japan sẽ giúp bạn chỉ ra những ưu điểm khi sang Nhật từ lúc còn trẻ nhé!

NHỮNG ĐIỂM CỘNG TUYỆT VỜI KHI SANG NHẬT BẢN LAO ĐỘNG TỪ LÚC CÒN TRẺ

CƠ HỘI ĐƯỢC TUYỂN DỤNG CAO HƠN
Nhật Bản là một thị trường khá khắt khe trong việc tuyển dụng lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Không phải tất cả những người có nhu cầu đều có thể tham gia vào chương trình thực tập sinh kỹ năng. Để tham gia, bạn phải vượt qua các vòng tuyển chọn về: sức khỏe, ngoại hình, độ tuổi, khả năng học tập ngoại ngữ và thái độ mục tiêu… Tuy nhiên, nếu bạn là một người trẻ thì cơ hội được tuyển dụng là rất lớn, bởi độ tuổi 19 – 25 cho phép bạn có khả năng cao vượt qua các thử thách trên một cách dễ dàng hơn nhiều so với những người ở độ tuổi gần 30 hoặc ngoài 30.
Khi tham gia chương trình thực tập sinh ở độ tuổi 19 – 25, nếu bạn lỡ bị trượt khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản thì bạn vẫn còn nhiều thời gian và cơ hội để tham gia phỏng vấn ở những đơn tuyển khác cho đến khi đậu và xuất cảnh.
Độ tuổi trung bình của người lao động trong các công ty Nhật hiện nay khá cao do vấn đề già hóa dân số tại Nhật Bản. Vì vậy, các công ty Nhật Bản có xu hướng ưu tiên tuyển dụng lao động Việt Nam vì Việt Nam có lực lượng lao động trẻ dồi dào. Họ kỳ vọng sự tươi trẻ và nhiệt huyết của lao động Việt Nam sẽ “thổi” một luồng sinh khí mới vào các hoạt động cũng như đội ngũ nhân sự đang làm việc tại công ty. Vì vậy, cơ hội cho bạn sẽ rất lớn nếu bạn là một người trẻ.


THỨ HAI: ĐỘ TUỔI ĐỦ SỨC KHỎE ĐỂ “CÀY CUỐC” TÍCH LŨY TÀI CHÍNH
Đi làm việc tại Nhật sẽ mang lại cho bạn một mức lương và thu nhập ổn định trong vòng 01 năm hoặc 03 năm. Mức lương cơ bản mà bạn sẽ nhận được dao động từ 25 – 30 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương chưa tính làm thêm ngoài giờ và các ngày nghỉ lễ, Tết.
Tùy công ty và tính chất công việc mà các bạn sẽ có tăng ca ít hay nhiều trong thời gian làm việc. Nếu tăng ca, thu nhập mà các bạn có thể nhận được trong một tháng lên tới 35 – 40 triệu đồng. Tại Việt Nam, khi còn trẻ, cơ hội để bạn tìm kiếm được một công việc với mức thu nhập khá là rất hạn chế. Chính vì vậy, lựa chọn đi làm việc tại Nhật Bản là một sự lựa chọn mà bạn có thể suy nghĩ và cân nhắc.
Công việc làm tại Nhật có thể sẽ vất vả, khó khăn, bạn có thể sẽ phải đứng lâu, ngồi nhiều hoặc đi nhiều… Lợi thế của tuổi trẻ cho phép bạn sẽ nhanh chóng hồi phục lại sức khỏe sau một giấc ngủ đủ dài hay khi được nghỉ ngơi hợp lý. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ. Hãy xem đây là áp lực và cũng là động lực để dấn thân, để thử bung hết sức mình, để tôi luyện nên một cơ thể đủ khỏe, đủ mạnh và đủ vững chắc cho chính mình bạn nhé!


THỨ BA: ĐỘ TUỔI ĐỦ “MINH MẪN” ĐỂ THU NẠP THẬT NHIỀU KIẾN THỨC
Tuổi trẻ của chúng ta là một chuỗi hành trình khám phá, thích học, đọc, xem, biết và chinh phục những cái mới mẻ, những cái mà ta chưa có. Đây là lúc mà hầu hết bản thân chưa vướng bận chuyện gia đình, có thời gian, có sự ham học hỏi cầu tiến, có sức khỏe để vừa làm vừa học, vừa trải nghiệm và tích lũy những kiến thức mới. Các kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật và tiếng Nhật chính là một trong những thứ quan trọng mà bạn nên dành nhiều thời gian để trang bị trong thời gian này.
Tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, đi được nhiều nơi, biết được nhiều điều và quan trọng là chủ động, tự lập và thuận lợi trong quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật.

THỨ TƯ: RỘNG CỬA KIẾM VIỆC LÀM KHI VỀ NƯỚC
Sau 01 năm hoặc 03 năm sống và làm việc tại Nhật, dù ít dù nhiều bạn cũng sẽ học và rèn luyện cho mình được những đức tính và thói quen tốt như làm việc đúng giờ, nghiêm túc, có tinh thần trách nhiệm cao, có sự hiểu biết, có tay nghề, chuyên môn về một nghề nghiệp hay công việc cụ thể nào đó.Khi tham gia chương trình ở độ tuổi 19 – 25 thì khi trở về nước sau 03 năm làm việc, các bạn mới ở độ tuổi từ 21 – 28. Độ tuổi này là “đẹp” để xin việc làm trong các công ty tại Việt Nam hoặc tự xây dựng cho mình một cơ sở kinh doanh. Bởi lúc này bạn đã có trong tay một khoản tài chính nhất định, có trình độ ngoại ngữ nhất định, có kinh nghiệm và văn hóa làm việc trong môi trường công nghiệp hiện đại và đặc biệt là có sự từng trải và trưởng thành của một người trẻ đã từng bôn ba, trải nghiệm ở nước ngoài, đặc biệt là một quốc gia như Nhật Bản.
Các công việc mà bạn có thể làm: Biên phiên dịch tiếng Nhật, giáo viên tiếng Nhật, nhân viên hỗ trợ khách hàng Nhật, kỹ thuật viên, quản lý công nhân, trưởng bộ phận… trong các công ty Nhật tại Việt Nam.


THỨ NĂM: NHIỀU CƠ HỘI QUAY TRỞ LẠI NHẬT
Hầu hết các chương trình làm việc tại Nhật Bản hiện nay đều có yêu cầu cụ thể về độ tuổi, tiếng Nhật và trình độ chuyên môn nhất định khi tham gia.Nếu đã từng tham gia chương trình thực tập sinh và hoàn thành chương trình vào độ tuổi từ 21 – 28 thì bạn còn rất nhiều cơ hội để quay trở lại Nhật học tập và làm việc theo các chương trình khác, như: du học, kỹ năng đặc định, kỹ sư, thông dịch kiêm quản lý thực tập sinh… Như vậy, cơ hội để tiếp tục học tập, làm việc, khám phá, phát triển và thành công sẽ mở rộng với các bạn. Ngược lại, nếu tham gia chương trình khi đã lớn tuổi thì bạn sẽ bị hạn chế hoặc rất khó để tìm kiếm con đường quay lại Nhật cho dù thực sự mong muốn.

Đừng bao giờ chần chừ khi thấy cơ hội lóe lên. Đừng chần chừ khi biết cơ hội đang trong tầm tay và bạn hoàn toàn có thể làm chủ được nó. Đừng chần chừ nếu bạn đang thực sự mong muốn một chuyến đi để nhận ra chính mình. Thành công sẽ không đến với những người luôn chần chừ và hoài nghi. Nhật Bản không cho không bạn thứ gì nhưng bạn cũng sẽ nhận được những thứ thuộc về bạn, xứng đáng với bạn nếu bạn thực sự cố gắng và nhìn nhận đúng.
Nếu bạn đã đọc tới đây và muốn tìm “một người bạn” để chia sẻ, giúp bạn tìm ra được định hướng chính xác cho con đường tương lai, C.I.P Japan luôn sẵn sàng lắng nghe và trở thành “điểm tựa” tin cậy của bạn. Vì thế đừng ngần ngại mà hãy nhấc ngay máy lên và gọi điện cho C.I.P Japan nhé!
--------------------------------------------------
Hotline: 0942 228 596
Email: phongkinhdoanh.taiyo@gmail.com
Địa chỉ: Số 11, Ngõ 64, Đường Sài Đồng, Phường Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

Lynn.MKT.DPT

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Nhận xét
Go to top