Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Đối với người học tiếng Nhật, hẳn các bạn không còn lạ lùng với “Kanji” nữa. Bao gồm một lượng chữ lớn lên tới hàng nghìn chữ buộc người học phải ghi nhớ và thường xuyên xuất hiện ở khắp nơi tại Nhật Bản, hẳn là Kanji đã gây không ít khó khăn cho người học. Tuy nhiên nếu bạn có đầu tư thời gian và công sức vào học tiếng Nhật thì chắc chắn việc này không thể làm khó được bạn. Hãy cùng Nhật ngữ C.I.P xem những điều thú vị đối với bảng chữ cái này là gì nhé! 

Kinh nghiệm giúp học chữ Hán tiếng Nhật tốt hơn

Chữ Kanji hứng thú ban đầu nản về sau


Kanji là một phần quan trọng không thể thiếu của tiếng Nhật

  • Chữ Kanji là gì?

Cùng với bảng chữ cái tiếng Nhật là Hiragana và Katakana thì bảng chữ cái Kanji là hình thức chữ tượng hình có nguồn gốc từ chữ Hán. Đây là bảng chữ cái được sử dụng rộng rãi trong ngôn ngữ tiếng Nhật hiện nay.
Bảng chữ cái Kanji chứa một số lượng lớn các chữ lên đến hàng nghìn và hàng chục nghìn chữ mỗi chữ mang ý nghĩa khác nhau khiến cho loại chữ này trở thành một nét đặc sắc trong ngôn ngữ tiếng Nhật đòi hỏi ai học tiếng Nhật cũng phải nắm qua về chúng.

  • Ban đầu người học thích học bảng chữ cái Kanji như thế nào?

Hầu hết những ai mới học bảng chữ cái Kanji tiếng Nhật đều có cảm giác rất thích bảng chữ cái này. Bạn có thể viết chúng một cách tùy thích chữ cái miễn sao tổng quan được chữ cái so với chữ gốc là được. 
Tuy nhiên để có thể luyện tập nét bút, đều tay và viết nhanh, có chữ viết được thanh thoát nhất đòi hỏi bạn phải nắm những nguyên tắc về hướng đi và ký tự đi của nét bút.
Như đã nói ở trên thì mỗi chữ trong Kanji đều mang một ý nghĩa nhất định nên tạo sự hứng thú và tò mò cho người học khi tìm hiểu về ngôn ngữ này.

  • Vì sao càng học Kanji người học càng cảm thấy khó?


Độ phức tạp của Kanji sẽ tăng dần khi bạn càng học lên các cấp độ cao hơn

Đối với những bạn mới tiếp cận và tìm hiểu về ngôn ngữ tiếng Nhật thì so với lượng ký tự và chữ cái của các bảng chữ cái khác thì bảng chữ cái Kanji khó nhớ và nhiều hơn rất nhiều.
Hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana vài chục ký tự theo kiểu chữ la tinh để ghép lại với nhau thành những từ hoặc cụm từ nên người học sẽ rất dễ dàng để nhớ và sử dụng chúng. Còn đối với bảng chữ cái Kanji chúng không chỉ chứa một lượng lớn cái từ mà mỗi từ mang ý nghĩa khác nhau nên người học dễ bị nản khi đi sâu tìm hiểu chúng.
Nhất là với những người không quen sử dụng chữ tượng hình làm ngôn ngữ chính thì việc học Kanji không phải là một việc đơn giản.

Kinh nghiệm học bảng chữ cái Kanji tiếng Nhật đơn giản

 


 

  • Thời lượng học

Nếu bạn dành cho việc học tiếng Nhật một khoản thời gian cần thiết cũng như dành nhiều tâm huyết vào việc này thì chắc chắn việc nhớ tất cả các từ trong bảng chữ cái Kanji là điều không hề khó đối với bạn.
Mỗi ngày hãy dành từ 30-40 phút để học các đọc, viết và cách sử dụng của 10-15 từ trong bảng chữ cái Kanji. Lặp lại thói quen này hằng ngày bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi khác biệt đối với việc học này của mình đấy.

  • Phương pháp học


Để chinh phục Kanji bạn cần phải lên cho mình một lộ trình rõ ràng

  • Học bảng chữ cái Kanji theo giáo trình

Với các quyển giáo trình tiếng Nhật bạn sẽ được tiếp cận một cách đầy đủ và chi tiết nhất về cách học, đọc, viết các từ trong bảng chữ cái Kanji từ mức độ dễ đến mức độ khó theo một lộ trình dễ dàng với người học nhất.
Trong các giáo trình sẽ có những ví dụ, bài tập cụ thể để người học có thể nắm vững cũng như hiểu được cách dùng của từng từ một cách dễ dàng nhất.

  • Nhớ và phân biệt bảng chữ cái Kanji theo bộ thủ

Mỗi chữ trong bảng chữ cái Kanji được tạo ra từ những bộ thủ khác nhau. Hiện tiếng Nhật có 214 bộ thủ khác nhau tạo nên cái từ trong bảng chữ cái Kanji tiếng Nhật. Chính vì vậy thay vì việc học thuộc hàng nghìn các chữ với các cách viết khác nhau một cách máy móc rất khó nhớ và rất dễ gây nhàm chán thì bạn chỉ cần học thuộc 214 bộ thủ và ghi nhớ cách viết của chúng để tạo thành những từ. Chắc chắn thời gian học sẽ được rút ngắn đi rất nhiều đấy.

  • Học qua các video dạy chữ Kanji uy tín

Nếu việc học trên giấy khiến bạn cảm thấy nhàm chán và khó nhớ thì hãy thử học qua các video. Nội dung bằng hình ảnh và âm thanh là một công cụ chi tiết và sinh động giúp việc học của bạn được dễ dàng hơn.
Hiện nay có rất nhiều những kênh dạy tiếng Nhật uy tín và chất lượng. Vì vậy tùy thuộc vào mục đích học tập cũng như khả năng của bản thân như thế nào mà chọn các kênh học phù hợp nhất dành cho mình.


Rèn luyện mỗi ngày để học tốt Kanji nhé!

Hiện nay có rất nhiều cách có thể hỗ trợ giúp bạn trong việc học bảng chữ cái Kanji tiếng Nhật. Bạn có thể tham khảo tài liệu tại các giáo trình tiếng Nhật, từ điển tiếng Nhật, đặc biệt bạn nên sử dụng các loại giấy nhớ để lưu những từ mà bạn đã học được để có thể học chúng được mọi lúc mọi nơi.
Ngoài các phương pháp tự học trên, bạn cũng có thể tìm cho mình một địa chỉ học tiếng Nhật uy tín như Nhật ngữ C.I.P chẳng hạn. Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và không ngừng học hỏi, sáng tạo; Nhật ngữ C.I.P đã giúp rất nhiều bạn học tìm ra cho mình một lộ trình học hiệu quả và thi đỗ JLPT đó. Hãy liên lạc ngay với C.I.P nếu bạn đang gặp khó khăn nhé, C.I.P luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ các bạn.
 
--------------------------------------------------
Hotline: 0942 228 596
Email: phongkinhdoanh.taiyo@gmail.com
Địa chỉ: Số 11, Ngõ 64, Đường Sài Đồng, Phường Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

  Lynn.MKT.DPT

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Nhận xét
Go to top