Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Dọn dẹp vệ sinh Trường học, Lớp học trở thành một nét đẹp văn hóa tại trung tâm Nhật Ngữ C.I.P
Ở Nhật Bản, việc dọn vệ sinh trường học có ý nghĩa rất quan trọng trong giáo dục. Đây không phải là chỉ thị của chính phủ, nhưng mọi trường học trên toàn quốc đều tuân thủ xu hướng này. Đó là một nét văn hóa chung cũng như để môi trường trở nên sạch đẹp hơn. 

 

Dọn dẹp vệ sinh Trường học

Dọn vệ sinh trường học mang nhiều ý nghĩa giáo dục, và để môi trường trở nên sạch sẽ hơn.

   Ở Nhật Bản, việc dọn vệ sinh trường học có ý nghĩa rất quan trọng trong giáo dục. Đây không phải là chỉ thị của chính phủ, nhưng mọi trường học trên toàn quốc đều tuân thủ xu hướng này. Đó là một nét văn hóa chung cũng như để môi trường trở nên sạch đẹp hơn. Để duy trì và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp đó, Học viên tại trung tâm Nhật Ngữ C.I.P hàng ngày đều tự dọn dẹp vệ sinh tại lớp học và xung quanh trường học.  

  
Văn hóa dọn vệ sinh trường học
Người Nhật cho rằng nếu bạn sử dụng một không gian cụ thể nào đó, bạn có trách nhiệm giữ nơi đó sạch sẽ cho đến khi rời đi. Tư tưởng này hình thành tính ngăn nắp và sạch sẽ của người dân xứ sở mặt trời mọc. Hơn nữa, nếu biết bản thân phải dọn dẹp thường xuyên, bạn sẽ không còn muốn xả rác trong lớp hay làm bẩn nhà vệ sinh.

Dọn dẹp vệ sinh là nét văn hóa và là một thói quen tốt
Gakko Soji hình thành thói quen và trách nhiệm mà mỗi học viên không thể chối bỏ

Người Nhật có nhiều lý do để duy trì văn hóa dọn vệ sinh trường học. Khuyến khích mọi người giữ gìn không gian xung quanh
Gakko Soji dạy cho học viên rằng không có công việc nào, kể cả dọn vệ sinh, bị coi là thấp kém trong xã hội. Các học viên cũng sẽ cải thiện kỹ năng làm việc nhóm bởi phải cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, dọn vệ sinh còn giúp mỗi người biết quan tâm và cảm thông với người khác để hỗ trợ khi cần thiết. 

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Nhận xét
mail zalo messager call
Go to top